Mẹo chăm con khỏe mạnh tự nhiên mà các mẹ nên biết

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, việc tăng cân của trẻ còn phụ thuộc vào lứa tuổi và khả năng hấp thu của từng em. Mỗi em bé sẽ có cơ địa riêng, khả năng hấp thụ thức ăn khác nhau, thậm chí do gen nên thể trạng cũng sẽ khác nhau. Mấu chốt của vấn đề là sức khỏe của trẻ, trẻ khỏe mạnh, nhanh nhẹn và hoạt bát, là điều quan trọng nhất. Ăn uống là niềm vui và sự thưởng thức sẽ khiến cho tinh thần trẻ vui vẻ, thoải mái.

Cho con tiếp xúc với tự nhiên càng nhiều càng tốt

Xu hướng nuôi con hiện đại, cha mẹ cũng luôn mong muốn con mình được tiếp xúc với tự nhiên. Môi trường trong sạch, thoáng đãng giúp cho trẻ có không gian để chạy nhảy, vui chơi. Ngoài ra, trẻ có điều kiện tiếp xúc với các loại cỏ cây, hoa lá, các loại vật nuôi cũng khiến cho trẻ phát triển nhiều kĩ năng như quan sát, miêu tả, nuôi dưỡng tình yêu với thiên nhiên…

Chị Quỳnh Nga, có con gái 5 tuổi, chị cũng đang rất lo lắng để tìm cho con mình một ngôi trường tiểu học. Với chị, ngoài việc trường học có chất lượng giáo dục tốt thì cần có không gian thoáng đãng, rộng rãi và có nhiều giờ học mà con được chạy nhảy ngoài trời. Do vợ chồng đều là công chức, cả tuần bận rộn với công việc nên cuối tuần nào chị cũng sắp xếp cho con được đi chơi, khi là công viên, khi là các nông trại ở ngoại thành hoặc về quê với ông bà ngoại. Khoảng thời gian đó cậu bé có thể tìm hiểu về các loại cây cối, những con vật xung quanh mình, không chăm chăm vào màn hình điện thoại hay ipad.

Bạn đang thiếu kiến thức về gioi tinh 18 hay đang gặp vấn đề về quan he vo chong hay quan he tinh duc hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về sức khỏe và các tư thế quan hệ an toàn
 

Không ám ảnh con tăng cân, quan trọng là con khỏe mạnh

Chị Thu Giang, Hào Nam, Hà Nội cũng từng rất áp lực chỉ vì đi đâu cũng có người hỏi: “Sao con gầy thế? Sao không ép con ăn? Phải cho đi khám đi, có khi bị suy dinh dưỡng rồi”. Không chỉ ông bà nội ngoại, hàng xóm mà thậm chí cả những người tình cờ gặp ở siêu thị hay khu vui chơi cũng có những lo lắng thái quá như thế. Thời gian trước chị Giang rất khó chịu, thậm chí còn “nổi nóng” khi nghe những lời nói đó. Theo chị Giang, tâm lý của người Việt nói chung và các bà mẹ nói riêng là vẫn thích trẻ mũm mĩm, có da có thịt. Câu chuyện của chị Giang cũng là câu chuyện chung của rất nhiều bà mẹ có con không “bụ bẫm”.

Sự thật là, nếu sự lo lắng trở thành ám ảnh và áp lực cho trẻ, sẽ dẫn đến việc khi bị ép ăn, khiến trẻ sẽ sợ ăn và việc cho ăn trở nên phản tác dụng.

Xem Thêm:  Top 6 cách sơ cứu nhanh chóng cho người bị ngộ độc thực phẩm

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, việc tăng cân của trẻ còn phụ thuộc vào lứa tuổi và khả năng hấp thu của từng em. Mỗi em bé sẽ có cơ địa riêng, khả năng hấp thụ thức ăn khác nhau, thậm chí do gen nên thể trạng cũng sẽ khác nhau. Mấu chốt của vấn đề là sức khỏe của trẻ, trẻ khỏe mạnh, nhanh nhẹn và hoạt bát, là điều quan trọng

nhất. Ăn uống là niềm vui và sự thưởng thức sẽ khiến cho tinh thần trẻ vui vẻ, thoải mái.

Chọn thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên

Lo lắng về thực phẩm đóng hộp, thực phẩm công nghiệp chế biến sẵn có khả năng chứa đường hóa học, màu thực phẩm, melamin, 3-MCPD, hóa chất độc hại, … người tiêu dùng đã quay trở lại với các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên tuy giá thành có cao hơn. Thực phẩm hữu cơ, những sản phẩm Organic đã trở nên quá quen thuộc với nười tiêu dùng. Báo cáo mới đây của tạp chí New Nutrition Business về 10 xu hướng tiêu dùng thực phẩm dinh dưỡng chính cho biết, tính tự nhiên đã trở thành hướng đi của nhân loại. Theo đó, những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Nhưng giữa một biển cửa hàng, siêu thị bày bán thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên đâu sẽ là lựa chọn đúng và thông minh? Những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, của những doanh nghiệp uy tín chắc chắn sẽ nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng.

 

 
 

 

Lựa chọn điều gì cho con cái mình, là quyết định của mỗi bậc làm cha làm mẹ. Phương pháp nào cũng chỉ là những lí thuyết, nhưng bằng tình yêu dành cho con mình, hãy biến những lí thuyết đó sẽ trở thành hiện thực.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mua Hang Online