Những lưu ý phong thủy cho ngoại thất

Các yếu tố bên ngoài ngôi nhà đóng vai trò quyết định cho sự hưng thịnh của căn nhà và chi phối các yếu tố bên trong. Vì vậy, chúng ta cần lưu ý những điều sau về phong thủy ngoại thất:

1362014154558400 Những lưu ý phong thủy cho ngoại thất

1. Những ngôi nhà có đường, dòng sông, góc ao, góc đường đâm thẳng vào nhà dù phía trước, sau, bên hông đều bất lợi cho gia đình về sinh kế cũng như sức khỏe. Nếu đâm thẳng vào cửa chính thì nguy hiểm hơn bên hông. Vì như thế làm mọi người trong nhà bất hòa, con đường kia sẽ mang bệnh tật từ bên ngoài vào nhà và đem cát khí từ trong nhà ra đi.

2. Đứng trong nhà nhìn ra cửa, phía tay trái là Thanh long, tay phải là Bạch Hổ. Bên Thanh Long có cột điện hoặc cây to là tốt. Bên Bạch Hổ có cây to hay cột điện là bất lợi.

3. Trước cửa nhà không nên có cây to hay cột điện cao vượt cửa nhà, chủ tiền tài ít, thân thể yếu đuối bệnh tật. Cụ thể, gia chủ cần chú ý đến hướng của cây so với ngôi nhà. Cây to ở phía bên trái nhà (nhìn từ trong nhà ra) được xem là rất tốt, bởi nó giúp cho ngôi nhà hút được nguồn năng lượng cực thịnh. Còn cây to nằm đối diện hay bên phải nhà sẽ khiến cho toàn ngôi nhà mất cân bằng năng lượng hoặc gây gián đoạn việc hấp thụ năng lượng và tạo ra nguồn khí tấn công cho nhà và các thành viên trong gia đình.

4. Nhà trước thấp, sau cao, chủ phú quý. Trước cao sau thấp thì bất lợi, lớn bé trong nhà không có tri tôn trật tự.

5. Cửa chính đóng vai trò thu hút các dòng năng lượng chính cho toàn ngôi nhà. Vì thế, khi xây dựng hoặc mua nhà, gia chủ nên coi trọng các yếu tố như chọn hướng cửa hợp với tuổi gia chủ và toàn bộ ngôi nhà; màu sắc và thiết kế của cửa phải hài hòa với kiến trúc toàn ngôi nhà; không để cây cảnh, lọ hoa héo tàn bên cửa. Bạn cũng nên tránh các vật cản hoặc các vật dụng nứt vỡ chắn cửa; luôn tạo một không gian thoáng đãng; tay nắm cửa luôn giữ sạch sẽ, không han gỉ. Nếu đáp ứng đầy đủ yếu tố trên cho cửa chính thì ngôi nhà bạn sẽ có cơ hội hút những dòng năng lượng cực thịnh, bổ trợ cho các thành viên trong gia đình.

6. Phía Đông nhà có đại lộ thì nghèo, phía bắc có đại lộ thì hung, phía nam có đại lộ thì phú quý.

No tags for this .

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mua Hang Online